Thể thao, Thông tin thể thao

Giải golf hấp dẫn nhất hành tinh trở lại Đông Nam Á

LPGA Tour trở lại Đông Nam Á mùa dịch như thế nào?

LPGA Tour là nơi quy tụ những tay golf chuyên nghiệp, tài năng. Để được tham gia vào giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này không phải điều dễ dàng. Ngoài tài năng, sự nỗ lực của bản thân thì cũng phải cần cả sự may mắn. Đối với các vận động viên được tham dự LPGA Tour có lẽ là một vinh dự lớn trong sự nghiệp. Đặc biệt tại đây họ sẽ có cơ hội giành được những giải thưởng lớn. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải đấu không thể tiến hành tại châu Á. Đến năm nay LPGA Tour đã trở lại Đông Nam Á cùng nhiều quy định gắt gao để phòng chống dịch. Cùng songdep247 tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé.

LPGA Tour trở lại Đông Nam Á mùa dịch như thế nào?

Ban tổ chức, golfer và caddie sẽ phải xét nghiệm hai lần, bay chuyến riêng, ở khách sạn được chỉ định trong ba tuần dự nhóm sự kiện châu Á thuộc LPGA Tour. HSBC Women’s World Championship ở Singgapore khởi tranh ngày 29/4. Sự kiện này đánh dấu lần đầu LPGA Tour tổ chức giải tại lục địa đông dân nhất thế giới, từ tháng 11/2019. Sau đó, LPGA Tour sẽ đến đất nước chùa Vàng, với Honda LPGA Thailand từ ngày 6-9/5.

HSBC Women’s World Championship ở Singgapore khởi tranh ngày 29/4

Chỉ các golfer và caddie riêng được dự hai chặng này. Trước chuyến bay, tất cả phải âm tính trong đợt xét nghiệm Covid-19 hôm 23/4 – vòng áp chót Los Angeles Open, và tải “TraceTogether” – ứng dụng do chính quyền Singapore từ tháng 10/2020 yêu cầu mọi người dùng trong thời gian lưu trú. Họ sẽ được tái xét nghiệm khi đến phi trường Changi hoặc khách sạn được chỉ định, sau đó vào khu ở biệt lập. Bữa tối sẽ được phục vụ tại phòng, còn phương tiện di chuyển duy nhất là xe buýt con thoi từ khách sạn đến sân và ngược lại.

Thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn

“Chúng tôi bay hơn 17 tiếng. Lúc đáp thì vào thẳng khách sạn, xét nghiệm rồi có thể cách li trong phòng thêm 12-14 tiếng. Tính tổng cộng cả tuần đấu thì ít nhất 30 tiếng giam mình trong nhà. Covid-19 đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống chúng ta. Cấm túc thật khó chịu nhưng vì sức khoẻ cộng đồng, chúng tôi phải tuân thủ chặt chẽ”, Park Inbee – cựu số một nữ thế giới (bảng Rolex Rankings) nói. Ở LPGA Tour, Park sở hữu bảy major trong 21 chức vô địch, tính cả hai lần thắng HSBC Women’s World Championship. Sau Singapore, tổ chức chủ quản thuê máy bay riêng để các thành viên sang Thái và chỉ định các chuyến an toàn từ Mỹ. Hàng rào phòng dịch cho chặng này chỉ thiếu yêu cầu cài ứng dụng truy vết nCoV.

Từ đầu 2021 đến nay, LPGA Tour mới đánh sáu chặng, đều ở Mỹ.

Từ đầu 2021 đến nay, LPGA Tour mới đánh sáu chặng, đều ở Mỹ. Trong thời gian đó, các cá nhân liên quan xét nghiệm hai lần trước khi vào địa điểm thi đấu. Trong đó phải âm tính trước khi lên đường và tầm soát thêm khi đến nơi Đông Nam Á. Lúc này, golfer dự giải có thể vào khu tập. Hoặc làm việc tuỳ ý bên ngoài cho đến khi nhận kết quả âm tính. Sau đó, họ được phép vào khu nhà hàng để nhận suất ăn mang đi, hoặc ở lại sân hoặc về nơi ở tự bố trí.

Làm thế nào để được thi đấu ở PGA Tour?

Do Covid-19, LPGA Tour 2020 huỷ toàn bộ “chương trình châu Á”. Với các giải lần lượt tại Thái, Singapore, đảo Hải Nam trong tháng Hai, Thượng Hải, Busan (Hàn Quốc). Đài Loan – Trung Quốc, Nhật từ nửa sau tháng 10 đến đầu tháng 11. Mùa này, họ để ngỏ phần sau của khung lịch trình Đông Nam Á, châu Á.

Đa số golfer của PGA Tour đều chơi golf từ rất sớm và thường bắt đầu chơi nghiệp dư tại NCAA (giải thể thao sinh viên Mỹ). Họ thường chuyển qua đánh chuyên nghiệp sau khi có những thành tích nhất định. Tuy nhiên, để dành được tấm vé dự PGA Tour lại là chuyện khác. Golfer cần có tài năng, sự nỗ lực và cả sự may mắn. Từ năm 1965 đến năm 2012, golfer cần vượt qua một chuỗi các vòng phân loại của hệ thống “Q-School”. Sau khi lọt vào chung kết, PGA Tour sẽ chọn ra những golfer đạt tiêu chuẩn trong nhóm dẫn đầu. Để trao thẻ thành viên và thi đấu cho giải golf của hệ thống ở mùa tới.

Nguồn: VnExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *