Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Thế đất mang tài lộc cho chủ nhà có hình dạng ra sao?

Thế đất mang tài lộc

Thế đất mang tài lộc cho chủ nhà có hình dạng ra sao? Phong thủy cho nhà ở là một trong các vấn đề cực kỳ được chú trọng đối với các nước thuộc khu vực văn hóa Châu Á, trong đó có Việt Nam. Cho nên đối với việc lựa chọn đất để xây nhà, một trong các việc hệ trọng của cuộc đời con người. Các gia chủ cẩn thận nghiên cứu và lựa chọn một mảnh đất hợp lý, tốt về phong thủy là điều rất quan trọng. Việc lựa chọn được một thế đất có phong thủy hài lòng sẽ giúp bạn sở hữu một nền tảng vững vàng nhằm phát triển được cuộc sống của gia đình và bản thân.

Tầm quan trọng của thế đất mang tài lộc

Dù hướng nhà không hợp mệnh nhưng gia chủ vẫn “đại cát đại lợi”. Nhờ những mảnh đất vuông vắn. Bởi theo quan niệm về phong thủy. Thế đất và hình dạng của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận may của gia chủ. Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch. Mà địa thế của đất xấu thì vẫn dễ gặp phải những trắc trở trong sự nghiệp, làm ăn.

Tầm quan trọng của thế đất mang tài lộc

Thế đất và hình dạng của nó ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Nếu thế đất tốt sẽ hút nhiều sinh khí, tài lộc. Cho dù hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại. Trong phong thủy nhà ở, địa thế mảnh đất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống thành bại. Hạnh phúc hay bất hạnh của gia chủ. Nếu thế đất có hình dạng tốt sẽ hút nhiều sinh khí và tài lộc. Mang đến sự hưng vượng cho cả gia đình. Ngược lại, cho dù chọn mua đất xây nhà hợp mệnh Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch, Mà địa thế xấu thì vẫn dễ gặp xui xẻo và rủi ro trong công việc, sự nghiệp.

Thế đất hình vuông hay hình chữ nhật

Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ. Hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, dù cho hướng nhà không hợp mệnh đi chăng nữa. Thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi. Hình vuông hoặc hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất . Nơi nâng đỡ và nuôi sống vạn vật.

Thế đất hình vuông hay hình chữ nhật

Do đó, nó là thế đất lí tưởng cho mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỉ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang đều khiến cát khí bị ảnh hưởng. Nhà vuông vức theo tỉ lệ 6:4 sẽ giúp bốn bề tám bên đều vững vàng. Âm dương cân bằng và là tỉ lệ vàng trong phong thủy.

Thế đất mang tài lộc: Tránh thế đất hình tam giác

Dù là nhà hay thế đất nếu có hình tam giác tức đã phạm “hỏa hình sát”. Có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. Điều đó khiến chủ nhà hay gặp xui xẻo. Thất bại dù mọi việc gần như đã đến cái đích cuối cùng. Do đó, gia chủ có thể cắt phần đất vuông vắn. Để xây nhà còn phần góc nhọn làm tiểu cảnh, sân vườn… Trường hợp nhà quá hẹp thì phần góc nhọn có thể làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

Thế đất hình bình hành

Trước hẹp, sau rộng: Nhà hoặc thế đất có dạng hình bình hành với phía trước hẹp và sau rộng. Thì khí sẽ tích tụ lại ở phía sau nhiều hơn. Theo đó, tài vận sẽ đọng lại, kích thích việc làm ăn thuận lợi. Mang đến nhiều vinh hoa phú quý. Trước rộng, sau hẹp: Thế đất dạng này sẽ khiến khí bên trong dễ phát tán ra ngoài mà không tụ lại được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp thì sẽ thấy tù túng, bức bối.

Thế đất hình bình hành

Với những ngôi nhà xây trên mảnh đất này, nên đặt phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ở phần vuông vức phía trước còn phần ngóc ngách làm nhà vệ sinh, kho hoặc cầu thang. Đối với nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng còn phía sau hẹp), khí bên trong sẽ không tụ hội được, dễ bị phát tán ra ngoài. Nếu càng đi vào bên trong càng bị thu hẹp lại thì sẽ thấy tù túng. Những căn nhà được xây dựng trên mảnh đất có hình dáng này cần để phòng ngủ hay bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước; dồn ngóc ngách lại để làm cầu thang, kho, vệ sinh.

Thế đất mang tài lộc: Tránh thế đất bị khuyết góc

Sinh sống trên mảnh đất khuyết góc sẽ khiến gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, những chuyện bất ổn. Nếu thế đất khuyết một, hai hoặc ba góc sẽ làm mất cân bằng âm dương trong phong thủy, ảnh hưởng xấu tới mọi thành viên trong gia đình. Nhiều người sẽ gặp phải những chuyện không may nếu sống trong một ngôi nhà bị khuyết góc như vậy. Cách hóa giải: Gia chủ có thể làm giàn hoa giất, cây leo che kín hoặc đặt chậu cây cảnh để che lấp những góc khuyết.

Nguồn: Lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *